เลือกซื้อทัวร์เกาหลีอย่างไรให้ถูกใจ

          เกาหลีใต้ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรม และสีสันของความเจริญในด้านต่างๆ หากใครอยากจะเดินทางไปสัมผัสจะเลือกไปเองแบบแบ็คแพ็คหรือเลือกไปกับทัวร์ก็ได้ แต่ถ้าต้องการความง่ายไม่ยุ่งยาก แนะนำให้ตีตั๋วซื้อกับทัวร์เกาหลีเลยไม่ยุ่งยากแน่นอน มีให้เลือกแพ็คเกจอย่างมากมาย หลายโปรแกรม หลายราคา แต่จะทำอย่างไรให้ได้ทัวร์ต่างประเทศที่ได้มาตรฐาน และได้รับการบริการที่ดี น่าประทับใจ เรามีวิธีง่ายแสนง่ายมาบอกเมื่อคุณคิดจะซื้อทัวร์เกาหลี จะไม่ต้องมากังวล หรือปวดหัวกับการทัวร์แดนกิมจิอีกต่อไป

 
       ไปกับทัวร์ดีจริงหรอ...? หลายท่านไม่มั่นใจในการเลือกซื้อทัวร์เกาหลี เนื่องจากกังวลหลายอย่าง เช่น กลัวถูกหลอก ได้รับบริการไม่ตรงกับโปรแกรมที่วางไว้ ที่พัก ไม่คุ้มกับราคา อาหารไม่ถูกปาก สารพัดปัญหาที่ทำให้ท่านปวดหัว เคล็ดลับสำคัญสำหรับการเลือกทัวร์ต่างประเทศ โดยเฉพาะการซื้อแพ็คเกจทัวร์เพื่อเดินทางไปเกาหลีคือ
 
การเลือกบริษัททัวร์
          ท่านจะต้องศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทที่ท่านจะซื้อทัวร์ให้ละเอียดถี่ถ้วน โดยบริษัทที่น่าเชื่อถือนั้น จะต้องเป็นบริษัท ที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้อง โดยสามารถตรวจสอบ เลขทะเบียนเหล่านั้นได้ ปัจจุบัน มีบางบริษัทนำเลขทะเบียนปลอมมาใส่ก็มี เรื่องนี้จึงต้องละเอียดมาก เป็นพิเศษ หากเป็นบริษัทจดทะเบียนจริง จะมีความน่าเชื่อถือในบริการสูง เพราะมีการวางเงินมัดจำ กับกรมการท่องเที่ยวไว้แล้ว ซึ่งหากมีข้อผิดพลาด ในการบริการ หรือผิดสัญญา กรมการท่องเที่ยวจะนำเงินส่วนนี้ มาชดเชยให้กับลูกค้าทัวร์ ให้ได้รับความเป็นธรรมที่สุด
 
สังเกตจากการให้บริการ
          เมื่อแน่ใจว่า บริษัทที่จะซื้อทัวร์เกาหลีมีความน่าเชื่อถือก็ต้องดูว่า บริษัทนี้มีการให้บริการเป็นอย่างไร ยิ่งเป็นบริษัทที่ใหญ่โตและมีชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือยิ่งมาก เพราะแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของการบริกา ที่ทำให้ยืนหยัดมาได้อย่างยาวนาน และบริษัทเหล่านี้จะไม่ยอมให้เสียชื่อเสียงเรื่องการบริการ แต่ค่อนข้างมีราคาสูงกว่าปกติ เพราะถือว่ามีชื่อเสียงและติดตลาดต้องเทียบเคียงราคาให้ดี และคำนึงถึงความเหมาะสม  และอย่าหลงเชื่อโปรแกรมโฆษณาขายแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศราคาถูก เพราะท่านอาจจะถูกหลอกหรือไม่ได้รับการบริการตามที่โปรแกรมเสนอไว้  ควรเลือกทัวร์ที่มีโปรแกรมนำเที่ยวชัดเจน เช่น พักโรมแรมแบบใด อาหารกี่มื้อ เป็นอาหารประเภทใด สถานที่ท่องเที่ยว ไปที่ไหนบ้าง โปรแกรมท่องเที่ยวมีความสำคัญมากเพราะบางสถานที่ไม่ต้องซื้อบัตรเข้าชม จึงทำให้ค่าแพ็คเกจทัวร์ มีราคาถูกลง ต้องเปรียบเทียบให้ดีว่าโปรแกรม ที่ปรากฏถูกใจท่านมากน้อยเพียงใด
 
          นี่คือเคล็ดลับสำคัญสำหรับการเลือกซื้อทัวร์เกาหลี เป็นหน้าที่ของท่านเองที่จะต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัททัวร์ให้ละเอียดถี่ถ้วน แล้วท่านจะได้ไม่ต้องกังวลกับปัญหาต่างๆที่จะตามมา ทำให้เที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องไปเที่ยวเกาหลีแล้วกลับมาเกาหัว เพราะปัญหาอื่นๆตามมาอีกมากมาย