สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว นิยมไปในประเทศญี่ปุ่น

          ญี่ปุ่น เป็นประเทศในฝันของใครหลายคน ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดประเทศให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ทำให้การเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นง่ายขึ้น มีการทำทัวร์ญี่ปุ่น ทั้งทัวร์ถูกและทัวร์แพง ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักท่องเที่ยว ทั้งเรื่องอาหาร โรงแรมที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยว ปัจจุบันนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางแบบแบ็คแพ็คมากขึ้น แต่หากคิดคำนวณก็พอๆกับเดินทางไปกับทัวร์เลยทีเดียว

 
          surprise  ทัวร์ยอดนิยมเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น มักรวมรายการช้อปปิ้ง ไหว้พระ ชมธรรมชาติ แช่ออนเซ็น และซื้อสินค้าที่ระลึก เช่น เส้นทางยอดนิยม ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ทัวร์ญี่ปุ่นมักพาไปไหว้พระ ที่วัดอาซากุสะ ชมความงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่โกเทมบะ ทานบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ ชมเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ริมทะเลสาบคาวากูจิโกะ เกาะโอไดบะ สะพานสายรุ้ง และก่อนกลับ แวะช้อปปิ้งที่ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ และชิบูย่า เพื่อซื้อสินค้าชื่อดังของญี่ปุ่น ติดไม้ติดมือกลับบ้าน
 
          surprise  อีกเส้นทางที่ทัวร์ญี่ปุ่น นิยมจัดพานักท่องเที่ยวไปกัน ได้แก่ ชมเมืองมรดกโลกนิกโก้ สวนสวยโชโยเอ็น ศาลเจ้าโทโชกุ น้ำตกเคงอน สะพานชินเคียว ทะเลสาบชูเซ็นจิ ชมความงามของดอกไม้เปลี่ยนสี ที่หุบเขาซุวะเคียว ที่เมืองมินาคามิ เก็บผลไม้จากสวน Dole Land  เดินเล่นในหมู่บ้านหัตถกรรมทาคุมิโนซาโตะ แวะช้อปปิ้งที่ย่านชินจูกุ ก่อนกลับไหว้พระที่วัดนาริตะ โตเกียว
 
          surprise  หากต้องการไปชมบรรยากาศของเกาะฮอกไกโด ทัวร์ญี่ปุ่นมีการจัดทัวร์ถูก ไปเที่ยวเกาะฮอกไกโด ฮาโกดาเตะ สนุกกับกิจกรรมฤดูหนาวที่สกีรีสอร์ท นั่งกระเช้าชมทิวทัศน์ของเกาะฮอกไกโดที่ฮาโกดาเตะ ช้อปปิ้งย่านทานุกิโคจิ และย่านซูซูกิโนะ ชมความงามของการตกแต่งไฟ ณ สวนสาธารณะโอโดริ ชิมบุฟเฟ่ต์อิ่มไม่อั้น กับขาปูยักษ์ เป็นต้น
 
          surprise  นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกซากุระบานได้ทั้งเกาะ ในช่วงประมาณปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี ซึ่งดอกซากุระจะบานเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น ดอกซากุระจะเริ่มบาน ตั้งแต่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นเรื่อยมาจนกระทั่งดอกซากุระบานเป็นที่สุดท้ายที่เกาะฮอกไกโด ทางตอนเหนือของประเทศ ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวต้องการชมดอกซากุระบานที่ประเทศญี่ปุ่น ต้องตรวจสอบสถิติของแต่ละปีที่ผ่านมาว่าดอกซากุระบานในแต่ละเกาะของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงวันไหนถึงวันไหน เพื่อไม่ให้พลาดการชมดอกซากุระ ในการไปเยือนประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ