เปิดราคาทัวร์เกาหลี...ช่วงไหนถูก ช่วงไหนแพง

          เกาหลี เป็นประเทศที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งจากกระแสซีรี่ย์เกาหลี นักร้องเกาหลีที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี เข้าออกประเทศไทยกันเป็นว่าเล่น ไหนจะขยันจัดแฟนมีตติ้งให้เหล่าติ่งเกาหลีในประเทศไทยได้ใจสั่นไปตามๆกัน จนอดใจไม่ไหวที่จะไปเที่ยวเกาหลีตามรอยซีรี่ย์เอย นักร้องเอย แต่จะไปเกาหลีช่วงไหนดี ช่วงไหนถูก ช่วงไหนแพง ไปดูกันเล้ยยย 
 

 

blush ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม - พฤษภาคม)

          จะเป็นช่วงต้นฤดูที่เต็มไปด้วยใบไม้ที่กำลังผลิยอดแตกใบใหม่ ดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งอย่างสวยงาม โดยเฉพาะในเดือนเมษายน เป้นช่วงไฮไลท์ของเกาหลีเลยค่ะ เรียกว่า Cherry Blossom ที่ดอกซากุระจะบานเต็มต้น แต่จะบานแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้นก็จะร่วงหมดต้นค่ะ อากาศกำลังเย็นสบาย ประมาณ 6 - 16 องศา แต่อาจจะหนาวสำหรับคนไทยนิดนึงนะคะ แต่หนาวน้อยกว่าฤดูหนาวค่ะ ดังนั้นการแต่งกายสามารถใส่เสื้อผ้าแบบสบายๆได้ ไม่ต้องหนาเกินไป ราคาทัวร์เกาหลีจะอยู่ที่กลางๆไปจนถึงแพงเช่นเดียวกับค่าใช้จ่ายทั่วไป เพราะยังไม่ใช่ฤดูกาลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเท่าไรค่ะ กระซิบนิดนึงค่ะสตอเบอรี่ช่วงนี้จะถูกกว่าฤดูอื่นๆด้วยค่ะ ใครชอบอย่าพลาดเชียวนะคะ

 

blush ฤดูร้อน (มิถุนายน - กันยายน)

          เป็นช่วงฤดูร้อนของเกาหลี อากาศค่อนข้างเหมือนกับประเทศไทย ประมาณ 22 - 38 องศา แต่อาจจะมีฝนตกบ้างในบางวัน แต่ช่วงนี้จะเต็มไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม่ใบหญ้า ราคาทัวร์ช่วงนี้จะถูกลงมากค่ะ เพราะเป็นหน้าร้อนนักท่องเที่ยวจึงไม่ค่อยนิยมเท่าไร จึงเหมาะนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัด หรือหากอยากขยับความสะดวกความสบายในการเดินทางและการท่องเที่ยวก็สามารถเลือกทัวร์เกาหลีในราคาระดับกลางๆ เพื่อมาท่องเที่ยวได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

blush ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน - พฤศจิกายน)

          เป้นฤดูกาลที่สวยงามที่สุดของเกาหลีและนักท่องเทียวนิยมไปมากที่สุดค่ะ เพราะเป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี อากาศจะเย็นสบาย และเริ่มจะเข้าสู่ฤดูหนาวด้วย อุณภูมิประมาณ 10 - 20 องศา ทุกอย่างในช่วงฤดูกาลนี้จะค่อนข้างแพงค่ะ รวมไปถึงทัวร์เกาหลีเองจะมีการขยับราคาขึ้นมาสูงเช่นเดียวกัน จากเดิมที่เคยเดินทางด้วยทัวร์ถูกในช่วงฤดูร้อน เทียบกันกับฤดูนี้จะเห็นความแตกต่างได้ชัดเจนค่ะ 

 

          รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่กำลังแพลนว่าจะเดินทางไปเกาหลีเตรียมตัวเตรียมงบประมาณกันให้พร้อมนะคะ ไม่ว่าจะฤดูไหนก็น่าเที่ยวไปซะหมดเลย อย่างไรแล้วก็แต่ การออกเดินทางแต่ละครั้งแนะนำให้ตรวจสอบรายเอียดการทางต่างๆให้เรียบร้อยนะคะ เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น หากเราวางแผนการเดินทางดี เราจะมีความสุขกับการท่องเที่ยวตลอดทริปค่ะ