ไปทัวร์ญี่ปุ่นฤดูไหนดี

          ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศยอดนิยมประเทศหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวทั่วให้ความสนใจกันมาก ไปแล้วไปอีก ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ติดใจไปบ่อยจนญี่ปุ่นกลายเป็นบ้านหลังที่สองซะอย่างนั้นก็มี เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนก็เที่ยวได้ตลอด นอกจากจะเที่ยวได้ทั้งปีแล้ว แต่ละฤดูก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ใครที่อยากจะเดินทางไปญี่ปุ่นตัดสินใจไม่ได้ซะที ฤดูนั้นก็ใช่ ฤดูนี้ก็ชอบ โอ้ย คิดแล้วก็ปวดหัวใช่มั้ยคะ อยากเก็บเธอไว้ทั้ง 4 ฤดูจริงๆ ถ้าอย่างนั้นเรามาตัดสินใจไปด้วยกันค่ะ

 

 
1. โตเกียว 
          เป็นเมืองที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะมีสถานที่หลากหลายทางประวัติศาสตร์ ย่านช็อปปิ้ง และเทศกาลต่างๆ ที่ถูกจัดขึ้น ในทุกช่วงฤดูกาล เช่น เทศกาลฤดูเก็บเกี่ยว ชมดอกซากุระบาน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อน เป็นต้น


2. ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม)
          ฤดูยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะจะได้ชมดอกซากุระบานสะพรั่งเต็มต้น ทั้งสวนสาธารณะ ถนนข้างทางที่สวยงามมาก พลาดไม่ได้กับเทศกาลชมดอกซากุระ ในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งดอกซากุระจะบานเต็มที่อยู่แค่ 2 สัปดาห์เท่านั้นค่ะ อีกทั้งช่วงนี้อากาศของญี่ปุ่นค่อนข้างดี เหมาะที่จะเที่ยวในเมืองนาโงย่า มีแหล่งท่องเที่ยว ทางประวัติสาสตร์ ปราสาทนาโงย่า โบราณ โอสุ คันนัน รวมถึงสวนชิดาเระซากุระอีกด้วย 
yes เมืองแนะนำ :
เมืองนารา เป็นเมืองมรดกโลกอีกแห่งหนึ่ง เต็มไปด้วยความสวยงามทางด้านประวัติศาสตร์ ทั้งศิลปะและวัฒนธรรม รวมไปถึงความงามของดอกซากุระที่เบ่งบานทั้งเมืองโดยเฉพาะในบริเวณภูเขาโยชิโนะ 
เมืองคุมาโมะโตะ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ถ้าไปจังหวัดนี้เราจะพบปราสาทคุมาโมโตะอันสวยงามตัดกับฉากหลังภูเขาไฟ ชั้นบนสุดของปราสาทสามารถชมวิวเมืองคุมาโมโตะได้ทั้งเมือง


3. ช่วงฤดูร้อน (มิถุนายน - สิงหาคม)
          ช่วงนี้จะเป็นช่วง Low Season ของญี่ปุ่น อากาศร้อนที่นี่ก็ไม่แพ้บ้านเราเลยค่ะ แต่ก็ยังมีเทศกาลและสถานที่สวยๆให้เราได้แวะเวียนไปเที่ยวชมเช่นกัน ทั้งท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างทุ่งลาเวนเดอร์ หรือจะไปตามร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ หรือเลือกช็อปปิ้งก็ได้ แต่ห้ามพลาดทีเด็ดประจำฤดูอย่างเทศกาลดอกไม้ไฟและชมระบำพื้นเมืองอย่าง “ Bon Odori ” ที่จะเห็นสาวๆใส่ชุดยูกาตะ และเทศกาลดอกไม้ไฟสวยงาม เนื่องจากเป็นฤดูนี้เป็นฤดูร้อนจึงไม่แออัดเท่าไร สามารถมาพักผ่อนแบบชิลๆได้เลย ถ้าอยากจะประหยัดเงินในกระเป๋า ตอนนี้แพ็คเกจทัวร์ราคาถูกสุดๆเลยค่ะ 
yes เมืองแนะนำ :
เมืองอะบาชิริ เป็นเมืองติดทะเล ไฮไลท์อยู่ที่ความงามของชิบะซากุระหรือทุ่งพิงค์มอสสีชมพูที่จะบานเต็มท้องทุ่งในช่วงหน้าร้อน ที่นี่จะเต็มไปด้วยดอกไม้สายพันธุ์ต่างๆ ทั้งมอสสีชมพู ทิวลิป และดอกซากุระ ซึ่งอยู่ในโซน โอโฮทสึคุ 
เมืองฟุราโนะ โดยส่วนใหญ่คนที่มาทัวร์ญี่ปุ่น จะต้องไปแวะชมความงามที่ฟาร์มดอกไม้ "โทมิตะ" ซึ่งเป็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์ นอกจากนี้ก็ยังมีดอกป๊อปปี้ ดอกลูปิน พร้อมทั้งเปิดให้เข้าชมฟรีอย่างอิสระอีกด้วย


4. ช่วงฤดูหนาว (ธันวาคม - กุมพาพันธ์)
          คนไทยอย่างเราที่ไม่เคยสัมผัสอากาศหนาวกันมาก่อน จะต้องชอบฤดูนี้แน่นอน หากมาช่วงนี้เราจะได้เพลินเพลินกับอากาศหนาวและหิมะ!! ซึ่งที่ไทยไม่มีแน่นอนค่ะ ฤดูนี้ที่นี่นิยมเล่นสกีกัน สามารถไปลองเล่นกันดูได้ที่ลานสกี ส่วนถ้าใครชอบหิมะแนะนำลองไปปั้นตุ๊กตาหิมะกันคนละตัวสองตัวนะคะ เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ นอกจากนี้ยังมีเทศกาลฤดูหนาวอีกมากมายเลยค่ะ
yes เมืองแนะนำ :
เมืองซัปโปโร ที่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมไปชมความงามในงานเทศกาลหิมะ อย่างเทศกาล Sapporo Snow Festival ที่มีการจัดแสดงประติมากรรมแกะสลักหิมะและน้ำแข็ง นอกจากนี้ยังมีการประดับไฟให้เราสามารถชมแสงสีถ่ายรูปเล่นได้ทั้งเมือง
เมืองยามากะตะ เมืองนี้นักท่องเที่ยวจะนิยมไปเล่นสกีกัน เพราะมีหิมะเยอะมาก และมีกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะให้ได้เลือกเล่นมากมายอีกด้วย


5. ช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน - พฤศจิกายน)
          ช่วงนี้เป็นช่วงที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสีก่อนที่จะร่วงหล่นเพื่อรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง ทำให้วิวในเมืองต่างๆ จะดูแปลกตามากยิ่งขึ้น เพราะจะเต็มไปด้วยใบไม้สีแดง จนอดใจไม่ไหวที่จะเด็ดกลับมาบ้านเราจริงๆค่ะ ช่วงนี้เป็นอาจจะเป็นช่วงที่น่าเที่ยวที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งบรรยากาศที่สวยงาม อาหารอร่อยมากมาย รวมถึงอากาศก็ดีสุดๆ ไม่มาไม่ได้แล้วค่ะ
yes เมืองแนะนำ :
เมืองนิกโก้ เป็นเมืองมรดกโลกอีกเมืองหนึ่ง เป็นเมืองเล็กๆ ที่ค่อนข้างสงบ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่คนญี่ปุ่น ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และธรรมชาติ ให้เยี่ยมชมมากมาย โดยเฉพาะถนนอิโรฮะซะกะ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี
 
          ญี่ปุ่น จัดว่าเป็นประเทศหนึ่งที่น่ามาเที่ยว เพราะวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว และอาหารหลายอย่าง ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ทำให้ใครหลายคนอยากจะลองมาเที่ยวญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิต หรือไม่ก็อยากกลับมาอีกเรื่อยๆ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถเที่ยวไปได้ตลอดทั้งปี ซึ่งไม่ว่าจะมาในช่วงไหนก็จะได้เจอกับความสวยงามที่น่าประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ